Các bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn – Phần 2

Như ở phần trước chúng ta đã nói tới 2 bước đầu tiên để có thể chạy quảng cáo facebook sao cho hiệu quả nhất. Và ở 2 bước đó chúng ta đã chuẩn bị những thứ cần thiết để chạy 1 quảng cáo trên Facebook như cần phải có thể visa/mastercard, tài khoản facebook, tạo fanpage cũng như học qua những kiến thức tổng quan trước khi bắt đầu quảng cáo trên Facebook. Và nay chúng ta sẽ tới những biết tiếp theo nhé.

>>> Xem lại phần 1 tại: https://www.novaraweb.net/cac-buoc-de-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua.html

Các bước để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bước 3: Dùng Audience Insights để nghiên cứu khách hàng

Facebook cung cấp cho chúng ta 1 công cụ miễn phí để có thể nghiên cứu các hành vi của các khách hàng tiềm năng có tên là Audience Insights.

Trong khi người dùng đang online thì Facebook sẽ lưu tại tất cả các hành vi sở thích mà người đó thể hiện. Vì dụ như họ like 1 trang nào đó hay share bất cứ 1 thông tin gì… Facebook sẽ đều lưu lại để dễ dàng hổ trợ cho nhà quảng cáo.

Audience Insights sẽ là công cụ giúp cho chúng ta nghiên cứu về hành vi của khách hàng, qua đó giúp cho bạn có thể quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn. Bạn sẽ cần biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính và sở thích, thu nhập…

Quảng cáo trên Facebook thì cũng giống như các hình thức quảng cáo khác. Bạn cũng sẽ cần phải hiểu thực rõ về khách hàng của mình, cũng như biết khách hàng thích gì, dùng điện thoại gì, thu nhập bao nhiêu và thường lui tới những đâu. Có như vậy thì bạn mới target họ thật chuẩn xác nhất. Vậy nên tại bước này, bạn sẽ cần phải nghiên cứu thập kỹ về khách hàng cũng như hành vi và sở thích của họ thì mới có thể chạy quảng cáo chuẩn được.

Bước 4: Quảng cáo bài viết trên facebook

Ở bước này bạn sẽ học cách quảng cáo bài viết trên Fanpage của Facebook. Bạn sẽ bắt đầu chụp hình sản phẩm và đăng chúng lên facebook.

Kích thước hình ảnh quảng cáo trên facebok

Đầu tiên thì bạn cần phải nắm được thích thước hình ảnh chuẩn khi quảng cáo trên facebook. Cũng như đăng đúng kích thước yêu cầu của Facebook, khi đó bài quảng cáo của bạn mới có thể hiện thị được 1 cách tốt và đẹp mắt nhất bởi vì facebook luôn ưu tiên trải nghiệm của người dùng.

Vậy nên bạn chỉ cần đăng hình ảnh theo đúng kích thước chuẩn như mình đã được cung cấp là được. Nhưng bạn lưu ý rằng kích thước của hình ảnh quảng cáo sẽ góp phần ảnh hương tới chất lượng của quáng cáo trên Facebook đấy.

Và có 5 cách để bạn đăng bài viết lên Fanpage Facebook:

  • Đăng tải hình ảnh và video thông thường bằng cách nhấn vào nút tải ảnh/video lên.
  • Tạo 1 album ảnh cho sản phẩm bằng cách nhấn vào nút tạo album ảnh.
  • Tạo hình ảnh có gắn link website bằng nút tạo vòng quay ảnh.
  • Tạo trình chiều hình ảnh (từ 3 – 10 tấm) bằng nút tạo bản trình chiếu.
  • Tạo post kết hợp video với hình ảnh bằng nút tạo 1 canvas.

Bạn cần phải hiểu 1 nguyên tắc rằng khi quảng cáo tiếp cận với khách hàng thì hình ảnh sẽ là thứ thu hút họ đầu tiên. Chính vì vậy hãy dồn thời gian để đầu tư về mặt hình ảnh cho bài post.

Khi bạn tập trung quảng cáo vào khách hàng với hình ảnh được đầu tư chất lượng và đẹp mắt thì khách hàng sẽ tương tác với bài viết của bạn nhiều. Và khi họ càng tương tác nhiều thì Facebook sẽ càng giảm chi phí quảng cáo cho bạn.

Chạy quảng cáo trên facebook với ads Manager

Sau khi bạn đã có tài khoản quản cáo Facebook và thể Visa/Mastercard và xác định chân dụng khách hàng, tìm ra sở thích của họ cũng như có bài post quảng cáo chuẩn thì đây chính là lúc bạn bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo tới khách hàng của mình.

Ở đây thì mình sẽ chi sẽ cho bạn 1 công cụ có sẵn để chạy quảng cáo đó chính là Ads Manager. Sở dĩ mình đề xuất công cụ này là vì nó phù hợp với những người mới như bạn. Vì sao lại vậy thì mình sẽ nói vài điểm mà mình cho nó phù hợp với bạn:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Không tối giản nhiều thứ phù hợp cho người mới.
  • Thích hợp cho người ít chiến dịch và không cần thao tác quá nhiều với quảng cáo.

Tại đây thì bạn sẽ có thể bắt gặp rất nhiều cách chạy quảng cáo trên facebook khác nhau. Nhưng trong quá trình nào thì khi người dùng lướt Facebook thì bất kì hành động nao của họ cũng sẽ được facebook lưu lại cả. Nên facebokk làm điều này để phụ vụ chon nhu cầu của nhà quảng cáo như cho ra nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với từng mục tiêu khác nhau.

Thử nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook có rất nhiều hình thức khác nhau và càng ngày càng đa dạng. Vật nên bạn cần phải sử dụng nhiều hình thức để tiếp cận khách hàng của mình.

Khi bạn quảng cáo khác biệt với đối thủ thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn và ấn tượng với thương hiệu của bạn nhiều hơn. Và mỗi hình thức quảng cáp sẽ đều có mục đích khác nhau nên bạn có thể tìm hiểu để có thêm kiến thức. Và 2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là trên Instagram và Facebook Messenger. Đây là 2 hình thức quãng cao ít cạnh tranh hơn so với các hình thức quảng cáo phổ thông, và phù hợp với người mới. Tất nhiên là còn nhiều cách nữa và mình sẽ giới thiệu tiếp cho bạn trong tương lai.

Trên đây là 2 bước tiếp theo trong việc chạy quảng cáo facebook 1 cách hiệu quả và chúng ta sẽ tới 2 bước cuối cùng trong kỳ tới mình sẽ chia sẻ tiếp cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong bài viết thì bạn hãy hỏi và mình sẽ hồi âm trong vòng 24 giờ đồng hồ nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết: Những cách tăng like Fanpage mà không cần chạy quảng cáo

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply