Các bước để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là 1 điều khiến cho người mới đau đầu bởi vì bạn không biết được nguồn thông tin chính xác để học hỏi, thực hành theo. Nhiều khi thông tin mà bạn tìm được nhiều khi lại quá chung chung hoặc đã không cập nhất từ rất lâu.

Từ trước giờ, nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook một cách bình thường thì hôm nay trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 1 quy trình chạy Facebook quảng cáo cực chuẩn mà không phải kiểu cứ lên camp xong rồi ngồi cầu nguyện không biết mình đã làm đúng hay sai.

Vì là người mới nên nếu không có được những hướng dẫn cụ thể thì chúng ta sẽ khó nắm bắt được hết cách để quảng cáo facbook nên  nay mình sẽ chia sẻ trong bài viết này để chỉ rõ cho bạn từng bước để chạy quảng cáo tốt nhất.

Đây là những quy trình để có thể chạy quảng cáo facebook mà theo kinh nghiệm có được, hi vọng sẽ phù hợp cho những người mới nên hãy cứ bình tĩnh làm theo thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Thông thường thì người mới thương có thói quen lên camp xong rồi cầu nguyện và hi vọng hên xui là quảng cáo đúng tệp của khách hàng sau đó không biết làm gì nữa thì nay bạn sẽ cần phải có chiếc lược để chạy quảng cáo facebook đúng nghĩa không?

Các bước để chạy quảng cáo

Bước 1: Những thứ bạn cần chuẩn bị khi chạy quảng cáo trên Facebook

1. Sở hữu thẻ Visa/Mastercard

Bạn sẽ cần phải có 1 thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là thẻ visa hay mastercard. Mình khuyên bạn nên sử dụng 2 thẻ này vì theo kinh nghiệm của mình thì 2 thẻ này có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế.

Và 2 ngân hàng mà chúng ta sẽ chọn làm thẻ là ACB vs Vietcombank.

Lưu ý là bạn sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng làm thẻ visa debit. Và sau khi bạn đã làm thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng thì cần kích hoạt thẻ thì mới có thể thanh toán với facebook.

2. Tạo tài khoản để chạy quảng cáo facebook

Sẽ có 2 tài khoản mà bạn cần phải có để chạy quảng cáo facebook là:

Tài khoản cá nhân: là loại tài khoản phổ biến mà hầu hết ai cũng có và việc tạo nó cũng vô cùng dễ.

Tài khoản business: là loại tài khoản dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên thì các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình 1 tài khoản business.

Nhưng chúng ta sẽ gặp 1 vấn đề ở đây là tài khoản quảng cáo facebook có thể bị khóa trong quá trình chạy quảng cáo facebook. Nên theo kinh nghiệm thì mình khuyên bạn nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo để tránh được tình trạng đó và hiệu quả hơn. Bởi lý do là ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo facebook, được facebook hỗ trợ tốc độ nhanh, và giao diện quản trị tiện lợi, dễ thao tác.

3. Tạo fanpage để quảng cáo trên Facebook

Facebook sẽ không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính facebook cá nhân của mình . Nên mọi bài viết, hình ảnh và quản cáo trên facebook đều phải đặt nó lên fanpage hết.

Các lập Fanpage sẽ đòi hỏi bạn phải có tài khoản facebook cá nhan hay buniness. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu fanpage của bạn và có đầy đủ mọi quyền quản trị trang cho fanpage.

Chất lượng của Fanpage cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi đã có được trong tay 1 Fanpage chất lượng thì bạn sẽ dễ dàng bán hàng và kiếm tiền từ nó.

Bước 2: Học kiến thức tổng quan

1. Tư duy đúng dắn khi quảng cáo trên facebook

Có thể nói rằng tư duy để chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả là vô cùng cần thiết. Vì chỉ khi có tư duy đúng thì bạn mới có thể thực hành đúng. Và quan trọng hơn nữa là bạn sẽ có thể hiểu bản chất của quảng cáo trên facebook.

2. Hiểu các thuật ngữ quảng cáo trên Facebook

Khi bạn là 1 người mới chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn sẽ cần phải trao dồi rất nhiều kiến thức cơ bản. Bởi những khái niệm đó là thứ bạn cần phải nắm rõ, và khi nắm rõ thì bạn mới có thể đọc được các chỉ số trong quảng cáo facebook.

3. Giá cả khi quảng cáo trên facebook

Facebook sẽ luôn hướng tới người dùng, vậy nên giá quảng cáo cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Người dùng càng tương tác nhiều với quảng cáo của bạn gì giá quảng cáo Facebook càng giảm. Vì vậy cách chạy quảng cáo hiểu quả nhất chính là luôn hướng về người dùng.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào ngành hàng và tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến. Nên hãy luôn tạo ra những mẫu quảng cáo có giá trị cho khách hàng thì bạn sẽ bán được hàng và được giảm giá quảng cáo.

Ngoài ra thì bạn cũng cần tránh nguyên nhân khiến quảng cáo trên facebook chưa hiệu quả.

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu qua những bước tiếp theo trong những bài tiếp theo nhé, hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp it được phần nào cho bạn khi bắt đầu quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply