Các dạng quảng cáo trên Facebook hiện nay

Quảng cáo Facebook hiện nay được xem là chiến lược quảng cáo online hiệu quả nhất, mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như bán hàng, tiếp cận khách hàng, định vị thương hiệu… Để có thể hiểu rõ hơn về các dạng quảng cáo trên Facebook hiện nay các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau:

Các dạng quảng cáo trên Facebook

1. Dạng quảng cáo Video

Video có sức hút rất lớn đến người dùng. Trong thời gian qua nhiều chuyên gia cũng đã xác định việc sử dụng video (những video có ý nghĩa) sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Vì thế thời gian gần đây Facebook cũng đã tập trung phát triển việc giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh các quảng cáo bằng video. Các video sẽ truyền tải thông điệp của chúng ta đến khách hàng tốt hơn. Đặc biệt các video quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn hoặc mang tính chất hài hước sẽ được cộng đồng chú ý và có thể họ sẽ chia sẻ lại trên trang cá nhân giúp chúng ta tạo nên hiệu ứng Viral. (Xem thêm quảng cáo Facebook tại: https://metech.com.vn/

Facebook chia quảng cáo video thành 3 loại:

  • Quảng cáo trên bảng tin của người dùng, dạng quảng cáo này tương tự như loại quảng cáo bằng hình ảnh và văn bản thông thường.
  • Video sẽ chèn vào giữa các video khác đang phát.
  • Video được hiển thị ngẫu nhiên trong danh sách phát khi người dùng xem video quảng cáo nào đó.

2. Hình thức quảng cáo tải App

Dạng quảng cáo này cũng là các dạng quảng cáo trên facebook hiện nay được nhiều người quan tâm nhất. Dạng quảng cáo Facebook này được các nhà phát triển ứng dụng sử dụng nhiều, nó như cách giới thiệu App của mình đến với cộng đồng. Khi chúng ta nhấp vào quảng cáo thì sẽ chuyển hướng đến kho ứng dụng của app đó và chúng ta muốn thì sẽ tiếp tục nhấp vào để tải app về. Facebook sẽ tính phí trên mỗi lượt tương tác của người dùng với quảng cáo. Việc quảng cáo tải app trên Facebook rất phù hợp vì đều có chung mục tiêu khách hàng là người sử dụng Smartphone.

3. Quảng cáo bài Post

Đây là hình thức vô cùng quen thuộc với chúng ta. Theo thống kê thì đây là các dạng quảng cáo trên Facebook hiện nay được sử dụng phổ biến nhất. Dạng quảng cáo này sẽ có nội dung quảng cáo bao gồm văn bản và hình ảnh.

Khi chạy chiến lược quảng cáo này chúng ta sẽ được quyền chọn đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, địa điểm sống, nghề nghiệp, vị trí và sở thích…

4. Quảng cáo tăng Like

Trong các dạng quảng cáo trên Facebook hiện nay thì đây chính là cách để doanh nghiệp chúng ta quảng bá thương hiệu cho mình bằng cách tăng like cho Fanpage. Việc Fanpage có thêm lượt like sẽ giúp doanh nghiệp hai việc:

  • Những bài đăng tiếp theo của doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  • Tạo thêm sự uy tín cho doanh nghiệp.Một doanh nghiệp chỉ có vài lượt like page thì sẽ bị người dùng đánh giá là không uy tín bằng những doanh nghiệp có số lượng like nhiều.

5. Quảng cáo đa sản phẩm

Thời gian gần đây Facebook đưa ra dạng quảng cáo Multi Product Ads. Đây là dạng quảng cáo mới của Facebook cho phép cá nhân và doanh nghiệp tạo quảng cáo cho các sản phẩm. Một bài quảng cáo có thể đưa ra tối đa 5 hình ảnh cho các sản phẩm.

Đối với các Fanpage bán hàng thì đây là hình thức quảng cáo đáng để sử dụng, mục đích của quảng cáo này là giúp doanh nghiệp đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn và giúp doanh nghiệp nhận được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

6. Quảng cáo ứng dụng trên máy tính

Giống như quảng cáo cài App trên smart phone, đây là hình thức quảng cáo cài ứng dụng trên máy tính. Giúp cho người dùng biết đến các ứng dụng hoặc game trên máy tính nhiều hơn.

Các loại quảng cáo cài đặt ứng dụng này thường phải đầu tư rất lỹ về mặt hình ảnh, tạo nên sự hấp dẫn tạo nên sự hứng thú cho người dùng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải đầu tư cho ứng dụng thật tốt để sau khi cài ứng dụng người dùng có thể cảm nhận được giá trị mà nó mang lại, như vậy người dùng mới sử dụng và gắn bó với ứng dụng của chúng ta lâu dài.

7. Quảng cáo dạng sự kiện

Việc quảng cáo sự kiện sẽ giúp cho người dùng biết đến sự kiện sắp diễn ra của chúng ta. Quảng cáo này sẽ hiển thị tên Fanpage, tên sự kiện, số lượng người tham gia sự kiện và tất nhiên sẽ có phần mô tả, nút Join để giúp chúng ta thu hút thêm người tham gia vào sự kiện.

8. Quảng cáo dạng thông báo khuyến mãi

Doanh nghiệp chúng ta đang diễn ra chương trình khuyến mãi và muốn thông báo nó đến người dùng thì chúng ta có thể sử dụng dạng quảng cáo này. Để tạo được loại quảng cáo này thì Fanpage chúng ta phải có ít nhất 50 like. Khi người dùng click vào quảng cáo họ sẽ nhận được tin nhắn từ Facebook với nội dung thông tin của chương trình khuyến mãi.

Trên quảng cáo cũng sẽ hiển thị số người đã nhận ưu đãi và thời gian diễn ra ưu đãi, cùng dòng mô ta và thông tin của Fanpage.

9. Quảng cáo dạng truy cập vào trang web

Nếu chúng ta muốn dùng Facebook để tăng lượng người truy cập vào website có thể sử dụng dạng quảng cáo này. Đây là một dạng quảng cáo vừa giúp người dùng biết đến trang web chúng ta có khả năng tăng thêm đơn hàng vừa giúp chiến lược SEO của chúng ta được tốt hơn.

Những chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp được cho các bạn hoàn thiện chiến lược quảng cáo Facebook của mình hơn.

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply