Cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất?

Cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, Facebook đang là một cái tên hot với hơn 30 triệu người dùng tại Việt Nam, là một công cụ tương tác, giữ kết nối và đặc biệt, đây còn là một kênh truyền thông marketing online hiệu quả. Với những chủ cửa hàng, công ty kinh doanh, sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng luôn là một lựa chọn thông minh, trong đó tạo Fanpge là một cách hiệu quả để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận hàng chục triệu người dùng trên khắp Việt Nam một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Tạo Fanpage trên facebook là một quá trình, vậy cách tạo Fanpage đơn giản nhất là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một cách chi tiết để trả lời cho câu hỏi này.

>>> Tìm hiểu bài viết: Quảng cáo Facebook là gì

Các bước tạo lập một Fanpage Facebook

Bước đầu tiên để tạo một Fanpage Facebook chính là đăng nhập vào tài khoản bạn muốn lập fanpage, sau đó trên thanh Menu bạn click tạo trang để thiết lập một trang mới. Tiếp theo, Facebook sẽ dẫn bạn tới một giao diện mới, đây sẽ là nơi bạn nhấn chọn loại hình cho trang fanpge của mình, đó có thể là công ty địa phương hoặc địa điểm, là công ty hoặc tổ chức và nếu bạn muốn lập một trang bán hàng thì bạn sẽ chọn thương hiệu hoặc sản phẩm rồi sau đó nhập tên thương hiệu. Bước kế tiếp là bạn sẽ thiết lập các thông tin cho trang bạn vừa tạo. Một Fanpage hấp dẫn cần có lời giới thiệu về sản phẩm hay thương hiệu của bạn với tối đa 100 ký tự, hãy chú ý viết thật ngắn gọn và súc tích mà vẫn đầy đủ thông tin cần cung cấp cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy điền địa chỉ website vào ô trang web để tạo sự liên kết. Ngoài ra, bạn cần chọn tên địa chỉ fanpage sao cho thật ngắn gọn, dễ nhớ để khách hàng không khó khăn khi tìm kiếm, là một keyword đắt giá để nhận diện thương hiệu của bạn.

Bước kế tiếp là chọn ảnh đại diện, thông thường ảnh đại diện nên là hình ảnh sản phẩm tiêu biểu hoặc logo của của hàng. Để có thể dễ dàng truy cập từ trang cá nhân, facebook cung cấp tính năng tự chọn thêm trang fanpage vào mục yêu thích  giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo facebook, mục đối tượng ưu tiên của trang sẽ cực kỳ hữu dụng với mục tiêu này. Sau khi lưu thông tin đã chọn ở trên, bạn đã hoàn thành cơ bản tạo một trang Fanpage Facebook, tiếp theo bạn chỉ cần làm theo một vài yêu cầu mà Facebook hiển thị sau đó vào trang của bạn để cập nhật ảnh bìa và đăng bài.

Đăng bài trên Fanpage như thế nào?

Sau khi tạo một trang fanpage thành công, để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả, các bài đăng chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu. Thông thường, các bài đăng cần có phần nội dung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà người bán cung cấp. Bên cạnh đó, cần có những nội dung đa dạng lí thú hơn để kích thích sự tò mò và mong muốn mua hàng của khách hàng. Cụ thể, ngoài các bài đăng bán hàng đơn thuần, bạn có thể cập nhật các kiến thức bổ ích, các chuyên mục tư vấn, hoặc thay vì đăng hình ảnh, bạn có thể làm các clip có đầu tư về nội dung, livestream trên fanpage Facebook, để đa dạng hóa các nội dung, không gây nhàm chán với khách hàng và tạo ra các khách hàng trung thành…Không  chỉ thế, để giữ được sự tương tác và tiếp cận với nhiều hơn các khách hàng, những minigame, đố vui có thưởng, chọn số may mắn với các bước like và share post ở chế độ công khai, tag tên bạn bè,…sẽ là những cách làm mang lại hiệu quả cao.

Có thể thấy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo nên một trang fanpage cho riêng mình, có một công cụ để tiếp cận khách hàng hiệu quả và từ đó có nhiều hơn các lựa chọn quảng cáo cũng như marketing về sản phẩm, dịch vụ mà mình sở hữu.  Hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có một fanpge thật chất lượng và thành công.

>>> Thủ thuật facebook – cách đổi tên facebook quá 5 lần

 

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply