Google AdWords là gì?

Theo số liệu thống kê mới nhất, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới với hơn một tỷ lượt truy cập và sử dụng công cụ này để tìm kiếm mỗi ngày. Cụm từ “search google” đã trở thành một khái niệm quen thuộc với hơn 90% người sử dụng internet và có tới hơn 70% người dùng sử dụng google để tìm kiếm các thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng. Vì lí do đó, quảng cáo trên google – Google Adwords là một trong những kênh hữu hiệu để tiếp cận và truyền tải thông điệp quảng cáo tới số đông người dùng.

Google Adwords là một cụm từ viết tắt, tên đầy đủ của nó sẽ là Google Advertisement keywords – quảng cáo từ khóa trên google. Hiểu một cách rõ ràng hơn, Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo phải trả phí cực kỳ đơn giản và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google. Các quảng cáo AdWords được xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, được ưu tiên về vị trí xuất hiện cũng như có mặt trên trang web tìm kiếm và nội dung trong các mạng mà Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, & Blogger.

Google Adwords hoạt động như thế nào?

Để kích hoạt và sử dụng được dịch vụ Google AdWords, người dùng cần có một tài khoản Google Mail (Gmail). Quảng cáo trên Google sẽ được bắt đầu bằng việc tạo các chiến dịch thông qua tài khoản đã được lập này. Đối với Google Adwords, lựa chọn chiến dịch quảng cáo là một bước hết sức quan trọng. Loại chiến dịch được lựa chọn sẽ cần dựa trên mục tiêu quảng cáo với các tiêu chí như bạn muốn nó nằm ở vị trí nào, xuất hiển ở đâu và dưới hình thức gì. Hiện nay, Google cung cấp cho người dùng các loại hình chiến dịch đa dạng như:

  • Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  • Quảng cáo Google mạng hiển thị
  • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
  • Mua sắm
  • Video
  • Ứng dụng toàn cầu

Tuy nhiên, theo xu hướng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì hai chiến dịch đang được sử dụng nhiều nhất là quảng cáo từ khóa Google và quảng cáo mạng hiển thị Google.

Quảng cáo facebook là gì

Thứ nhất, quảng cáo từ khóa Google là loại hình chiến dịch mà các mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm này để search các từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Mức độ nhiều ít của chi phí mà bạn sẵn sàng chi trả và độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo và trang đích sẽ quyết định thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn ở vị trí thứ nhất hay các thứ hạng tiếp theo trên trang kết quả tìm kiếm.

Chiến dịch tiếp theo là quảng cáo mạng hiển thị Google. Với loại hình này, mẫu quảng cáo của người dùng có thể hiển thị trên GDN (Google Display Network) để tiếp cận và kết nối nhiều hơn với những người dùng internet. Cụ thể hơn, mạng hiển thị GDN bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Blogger…), các ứng dụng trên di động và hệ thống hơn 2 triệu trang web đối tác cung cấp vị trí quảng cáo của Google.

Cách tính phí và chi trả cho dịch vụ Google Adwords

Là một dịch vụ quảng cáo tiết kiệm tối đa về mặt chi phí, Google Adword thực hiện tính phí theo 3 cách:

  1. Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords: CPC (Cost per Click): Chi phí sẽ được tính khi cso ai đó nhấp chuột vào mẫu quảng cáo đang hiển thị, số tiền này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tài chính và mức độ sẵn sàng chi trả của người dùng.
  2. Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị: CPM (Cost per Miles): Với cách tính phí này, người sử dụng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google mà không tính đến số lần click vào mẫu quảng cáo. Thủ thuật facebook – cách đổi tên facebook quá 5 lần
  3. Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo: CPA (Cost per Action): Đây có thể xem là cách tính phí tối ưu nhất, khi mà chi phsi chỉ được tính khi khách hàng đã có tương tác với website của nhà quảng cáo, và mục tiêu quảng cáo đã cơ bản đạt được.

Lợi ích của Quảng cáo Google Adwords là gì?

So với các công cụ quảng cáo khác, Google Adword vẫn đã và đang tỏ ra rằng mình có ưu thế lớn lao trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt. Đầu tiên, với sức ảnh hưởng và sự phổ biến của mình, Google Adwords sẽ giúp cho các quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của người dùng. Cụ thể, các quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm khi khách hàng có hành vi sử dụng google để search các từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà nhà quảng cáo cung cấp, hoặc xuất hiện trên các trang mạng phổ biến, có lượt tương tác cao khi người dùng lướt web mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc người dùng được tự do lựa từ khóa và các tiêu chí như khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,…sẽ giúp các thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được hướng chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Không chỉ thế, sự tối ưu về chi phí cũng là một trong những điểm nổi bật của Google Adwords. Với khả năng lựa chọn và tiếp cận mục tiêu chính xác, quảng cáo Google Adwords sẽ giúp người quảng cáo nâng cao tỷ lệ chuyển đổi giữa lượt xem sang đơn hàng cụ thể, mang lại doanh thu tối ưu. Ngoài ra, chi phí cũng được tối thiểu hóa khi bạn chỉ phải chi trả khi khách hàng click vào quảng cáo, và Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, có lịch sử hiển thị chi phí quảng cáo đã bỏ ra cho tới thời điểm hiện tại để dễ dàng quản lý và điều chỉnh khi cần thiết. Vì lí do đó, Google adwords luôn tối đa hóa hiệu quả bạn nhận lại được trên mỗi đồng tiền bỏ ra.

Một ưu điểm nữa của Google Adwords chính là sự nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát. Nếu chiến dịch quảng cáo cùng các yêu cầu liên quan của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể linh hoạt thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, điều chỉnh lại ngân sách hợp lý hay thay đổi một vài cài đặt hiển thị khi cần thiết. Không chỉ thế, google hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên toàn thế giới và vì thế, công cụ này cũng cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn hướng tới. Bên cạnh đó, google Adwords còn có trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo để bạn cập nhật tiến trình và có sự điều chỉnh, quản lí phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của quảng cáo.
Ngoài Google Adwords thì Facebook ads cũng là một loại công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả khác mà bạn cần phải biết.

>>> Tìm hiểu thêm về Cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply