Host vps là gì? Vai trò của host và ổ cứng máy chủ ra sao?

Host vps sẽ không còn xa lạ với những ai am hiểu và yêu thích công nghệ. Với nhiều người thì không chuyên sẽ còn bỡ ngỡ khi được hỏi về những điều này. Vậy host vps là gì, ổ cứng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời giúp bạn hiểu rõ hơn về host cũng như về ổ cứng máy chủ.

Host vps là gì?

Host vps hay nhiều người thường gọi tắt là host, được coi là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực truyến, là không gian trên máy chủ bao gồm các dịch vụ interner, wold wide web (www), truyền tải file (FTP), mail.. hay các nội dung trang web, dữ liệu trên không gian máy chủ đó.

Host vps có những loại nào?

Host vps có những loại nào?

Host vps có những loại nào?

Một số loại host vps phổ biến hiện nay:

  • Shared host: Đây là loại host vps dễ sử dụng nhất hiện nay, giá thành hợp lý là loại host thấp nhất nhưng vẫn đạt lượng truy cập nhất định khoảng vài chục ngàn người mỗi ngày.
  • Virtual Private Server: Virtual Private Server hay gọi tắt là VPS – máy chủ ảo riêng. Được tạo ra từ Dedicated server thông qua công nghệ ảo hóa.
  • Dedicated Server: Đây là loại host dành riêng cho các website lớn, có lượt truy cập khủng, số lượng lên đến hàng trăm nghìn người mỗi ngày. Đây cũng là loại host có mức giá thành cao nhất trong các loại phổ biến hiện nay.

Tại sao nên mua host vps?

Host vps là đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của một website, nếu không có host web sẽ chỉ chạy trên máy tisnhc á nhân của bạn và dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng. Vì vậy, việc mua host là rất cần thiết.

Mua host vps ở đâu?

Đây có lẽ là câu hỏi khá quen thuộc, với những ai đã quen với việc làm website, làm công nghệ. Vậy nên mua host vps ở đâu? Với sự phát triển của công nghệ internet hiện nay việc mua host cũng không phải quá khó khăn như trước. Rất nhiều các đơn vị, nhà cung cấp host vps bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể chọn mua host nước ngoài hoặc trong nước, trước khi mua host hãy xác định xem mục tiêu tạo trang web của bạn là gì? Nếu chủ yếu lượt truy cập trong nước thì nên chọn host Việt Nam là tốt nhất.

Ổ cứng máy chủ và những lưu ý khi mua ổ cứng

Ổ cứng máy chủ và những lưu ý khi mua ổ cứng

Ổ cứng máy chủ và những lưu ý khi mua ổ cứng

Ổ cứng máy chủ là thiết bị quan trọng có vai trò lưu trữ dữ liệu như: Hệ điều hành, phần mềm và các file quan trọng của máy tính. Vì vậy việc mua ổ cứng máy chủ bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Chọn loại ổ cứng: thông thường ổ cứng máy chủ sẽ có 2 loại là SSD và HDD. Trong 2 loại này đều có những ưu và nhược điểm rõ rệt. Về SSD, được coi là loại ổ cải tiến và có rất nhiều điểm mạnh hơn so với ổ cứng truyền thống HDD.
  • Dung lượng + Tốc độ: Vì đây là thiết bị cần thiết và quan trọng để lưu trữ dữ liệu của máy chủ nên bạn hãy chọn loại có tốc độ chạy nhanh chóng, dung lượng đủ lớn để bạn lưu trữ file công việc…

Trên đây là một số kiến thức về host và ổ cứng máy chủ cho những người mới bắt đầu tìm hiểu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply