Hướng dẫn sử dụng máy photocopy đơn giản nhất

Nhằm phục vụ cho nhu cầu in ấn của nhân viên, nhiều công ty đã tìm đến dịch vụ cho thuê máy photo tận nơi. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chủ động tốt hơn trong công việc thì bạn cần trang bị những kiến thức vận hành tối đa mọi công dụng của máy photocopy. 

Rất nhiều trường hợp khi thue may photo moi về nhưng chưa biết cách sử dụng, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Vậy nên, thông qua bài viết sau thì Đức Lan sẽ hướng dẫn sử dụng máy photo đúng cách đơn giản để bạn có thể áp dụng.

Cách khởi động máy photocopy

Nắm rõ quy trình khởi động máy Photo

Nắm rõ quy trình khởi động máy Photo

Để máy vận hành được thì bước đầu tiên các bạn hãy cắm nguồn điện. Sau đó, các bạn nhấn phím Power/auxiliary power, đây là nút có công dụng bật hoặc tắt máy khi chúng ta có nhu cần copy hoặc scan. 

Điều mà các bạn cần lưu ý ở đây đó chính là trường hợp không sử dụng máy trong thời gian dài, hoặc sau ngày làm việc cần tắt máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, khi bạn nhấn nút Copy trên bảng hệ thống điều khiển thì máy photo sẽ được khởi động.

>>>Tham khảo thêm:

Những thao tác bạn cần biết khi sử dụng máy photocopy

Thuộc lòng các phím điều khiển trên máy photo

Thuộc lòng các phím điều khiển trên máy photo

Trước khi tiến hành sử dụng, mọi người cần phải nắm rõ các phím trên máy photocopy để phục vụ quá trình 

– Màn hình cảm ứng trên máy dùng để thực hiện các chức năng cài đặt cho người dùng. Họ sẽ có những thiết lập các chương trình copy và các tiện ích khác nhau.

– Phím Access: Đây là phím yêu cầu bạn khai báo mật mã khi máy đang ở chế độ cài mật khẩu.

– Phím Box: có công dụng vào chế độ Box

– Phím Extra Scan: dùng trong chế độ Extra Scan

– Phím Fax/Scan: dùng trong chế độ Fax/Scan

– Phím Copy: dùng để vào chế độ Copy

– Phím Reset: đưa máy về chế độ mặc định

– Phím Interrupt: Tiến hành tạm ngưng mọi chu trình copy hiện hành để máy tiến hành một việc khác. Nếu bạn mong muốn quay lại công việc copy lúc bạn đầu thì nhấn lại Interrupt một lần nữa.

– Công tác nguồn phụ dùng để tắt máy tạm thời. Chính vì thế, khi có Fax được gửi đến máy vẫn nhận, khi bật công tắc bản Fax gửi đến sẽ được in ra.

– Phím Stop: dùng để ngừng mọi hoạt động của máy.

– Phím Start: dùng để bắt đầu quá trình copy.

– Phím Enlarge Display: dùng để phóng to màn hình cảm ứng của máy.

Các bước tiến hành photocopy

Học theo trình tự các bước sử dụng máy photo đúng cách

Học theo trình tự các bước sử dụng máy photo đúng cách

Bước 1: Bạn cần đưa tài liệu muốn photocopy lên mặt kính theo chiều dòng kẻ phân hướng dẫn trên đó. Máy sẽ nhận diện tài liệu của bạn, rồi xuất hiện dòng chữ “Place document face down”. Điều này có nghĩa là tài liệu đã được ghi nhận vào khay nạp tài liệu. Việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là gập nắp máy xuống.

Bước 2: Bạn cần chọn số lượng và màu sắc bản sao mong muốn. Trên màn hình máy xuất hiện dòng khai báo số lượng, bạn sẽ nhấn chọn số lượng tùy theo nhu cầu của bản thân.

Bước 3: Nhấn chọn kích thước của giấy thích hợp trên bảng điều khiển.

Bước 4: Khi bạn chuẩn bị hoàn tất các bước trên thì tiến hành nhấn “Copy” và chờ kết quả trong giây lát.

Để sử dụng máy photocopy một cách hiệu quả nhất thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức vận hành của nó. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên của Photocopy Đức Lan sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị máy móc văn phòng và biết cách sử dụng chính xác.

Khi cần thuê máy photocopy tại quận Bình Thạnh, bạn hãy liên hệ ngay với Photocopy Đức để thuê được máy photocopy tốt với giá hợp lý nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://www.novaraweb.net/

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply