Nên thuê quảng cáo hay tự chạy Facebook Ads

Facebook ads đã trở thành một công cụ Marketing hữu hiệu trong thời gian gần đây với các doanh nghiệp lớn nhỏ hay các cá nhân tự kinh doanh. Các công ty quảng cáo ngày càng xuất hiện nhiều, bên cạnh đó là những khoá học Marketing trên Facebook và các bài viết video chia sẻ kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook. Vấn đề được đặt ra ở đây là “ Có nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê dịch vụ bên ngoài”. Sau đây là những điều lưu ý khi chúng ta muốn trả lời câu hỏi đó.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Các bước để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Tự chạy quảng cáo Facebook

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân tự kinh doanh thì việc tự chạy quảng cáo tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Những lí do chúng ta nên tự chạy quảng cáo Facebook:

  • Việc chạy quảng cáo rất đơn giản, chúng ta chỉ cần có 1 tài khoản fanpage Facebook và 1 chiếc thẻ visa, tất nhiên thẻ visa phải có sẵn tiền bên trong. Chỉ vậy thôi là chúng ta có thể bắt đầu tiếp cận khách hàng. Google có nhiều chính sách cho phép chúng ta quảng cáo theo mục đích như: tăng lượt tương tác, tăng like fanpage, dẫn khách hàng đến trang web cá nhân…. Bên cạnh đó các bài viết về quảng cáo Facebook được nhiều người chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cụ thể chi tiết.
  • Để có thể tạo ra được một chiến dịch quảng cáo Facebook tốt, nhắm đến được đúng khách hàng mục tiêu thì chúng ta phải hiểu rõ sản phẩm. Các dịch vụ quảng cáo bên ngoài thì không nắm rõ được sản phẩm bên công ty chúng ta bằng người của công ty.
  • Khi chạy quảng cáo cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng chiến dịch và điều chỉnh cho phù hợp. Khi các chính sách về sản phẩm, giá cả và chương trình khuyến mãi cần phải cập nhật thường xuyên và điều chỉnh kịp thời và chúng ta cũng là người nắm rõ việc này hơn so với dịch vụ bên ngoài.

Tuy nhiên nếu việc tự chạy quảng cáo không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp thì chúng ta nên đầu tư thêm chi phí cho chiến dịch quảng cáo để thuê dịch vụ bên ngoài. Nguyên nhân dẫn đến việc tự chạy quảng cáo không hiệu quả có thể xuất phát từ việc chúng ta không có đủ kiến thức để tối ưu các phương thức quảng cáo trên Facebook.

Thuê dịch vụ bên ngoài chạy quảng cáo Facebook

Chúng ta nên thuê dịch vụ bên ngoài khi chúng ta nằm trong những trường hợp sau:

  • Chúng ta không biết gì về quảng cáo Facebook.
  • Chúng ta biết chạy nhưng ở mức cơ bản.
  • Chúng ta muốn tập trung vào các ý tưởng khác.
  • Chúng ta nghe nói thuê dịch vụ quảng cáo sẽ hiệu quả hơn và chiến dịch tự chạy quảng cáo của chúng ta chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chọn nơi uy tín đề thuê chạy quảng cáo: bên dịch vụ có kinh nghiệm nhiều không, có tối ưu được chi phí không, các tình huống xấu xảy ra có giải quyết được không. Phản hồi của các khách hàng cũ.

Chú ý đến các bước chạy quảng cáo Facebook

– Bài viết trên chúng tôi đưa ra các yếu tố mang tính tham khảo giúp bạn đưa ra các lựa chọn nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ bên ngoài. Hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời thích hợp và có được những chiến lược quảng cáo Facebook phù hợp.

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply