Những vấn đề cần lưu ý trước khi ký hợp đồng cho thuê máy photocopy

Ngày nay việc thuê máy photocopy để sử dụng ngày càng phổ biến và đây là một xu hướng tất yếu bởi tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn được sử dụng máy hiện đại với mức chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên khi thuê máy photocopy hay bất kỳ một sản phẩm có giá trị nào khác thì cần phải có hợp đồng để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các bên trong giao dịch. Vậy trước khi ký hợp đồng thuê máy photocopy, bạn cần chú ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

>>>Xem thêm:

Xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Vấn đề quan trọng nhất để bạn thuê được máy photocopy phù hợp với mình và mang lại hiệu quả kinh tế cao, tránh gây lãng phí tài nguyên và tiền của chính là xác định đúng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Bạn nên xác định rõ số lượng bản in hằng tháng của công ty, số lượng người cần in ấn tài liệu, tính năng cần thiết của máy để từ đó làm căn cứ tìm kiếm những máy photocopy phù hợp và tránh gây lãng phí khi không sử dụng hết hay sử dụng quá số lượng bản in đã cam kết với đơn vị cho thuê.

Thảo luận các vấn đề về quyền lợi và trách nhiệm sẽ phát sinh trong quá trình thuê máy

Khi thuê máy bạn cần thương lượng rõ ràng với đơn vị cho thuê máy photocopy tất cả các vấn đề như sửa chữa, thay thế linh kiện, đổ mực in, chi phí bản in vượt định mức, số lượng giấy in miễn phí, vấn đề bồi thường khi xảy ra sự cố,….

Thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng

Thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng

Mọi thứ cần được nêu chi tiết trong hợp đồng để làm cơ sở truy cứu trách nhiệm hay bảo vệ quyền lợi cho bạn và tránh các vấn đề tranh cãi với đơn vị cho thuê máy photocopy.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thuê máy photocopy quận 9

Nêu rõ thời gian cụ thể của hợp đồng cho thuê máy photocopy

Trong hợp đồng cho thuê máy photocopy nên đề cập rõ ràng thời gian hợp đồng có hiệu lực và thời gian chấm dứt hợp đồng.

Bên cạnh đó cũng cần nêu rõ thời gian bàn giao máy và trong quá trình thuê khi máy xảy ra trục trặc thì đơn vị cho thuê phải đến sửa chữa trong thời gian bao lâu. Để từ đó bạn có thể chủ động hơn trong công việc của mình.

Ngoài ra trong hợp đồng cũng nên có vấn đề đổi trả máy mới nếu máy thuê không có chất lượng thường xuyên hư hỏng hay máy bị hỏng nhưng không sửa lỗi được. Trường hợp cũng cần nêu rõ thời gian, ví dụ khi máy hỏng trong vòng 24 giờ cơ sở cho thuê vẫn không sửa được lỗi thì phải hỗ trợ đổi máy cho người thuê.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Ghi rõ điều khoản hợp đồng

Ghi rõ điều khoản hợp đồng

Sau khi đã thỏa thuận cụ thể toàn bộ các vấn đề với đơn vị cho thuê thì trước khi ký hợp đồng bạn nên đọc kỹ các điều khoản, nếu có chỗ nào chưa hiểu hay không rõ ràng bạn cần phải hỏi lại đơn vị cho thuê. Đồng thời với những điều khoản khác với thỏa thuận hay chưa được đề cập trước đó bạn cũng nên đàm phán và thương lượng lại với đơn vị cho thuê máy.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng cho thuê máy photocopy. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ ký hợp đồng cho thuê máy photocopy có lợi cho mình nhất.

Nếu muốn thuê máy photocopy tại quận Bình Thạnh, quận 9, các quận, huyện khác tại TPHCM và các tỉnh lân cận bạn hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://www.novaraweb.net/

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply