Quảng cáo Facebook là gì?

Trong bối cảnh những phương tiện thông tin truyền thống như báo chí, tạp chí hay truyền hình không còn là những công cụ quảng cáo mang lại hiệu ứng tối ưu, thì quảng cáo trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook lại nổi lên như một xu thế mới và cực kỳ hiệu quả. Có thể hiểu một cách đơn giản, quảng cáo Facebook hay Facebook ads là dịch vụ cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các cá nhân hay các công ty trên mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo có thể xuất hiện trên cả bảng tin trên máy tính và thiết bị di động và đôi khi được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội thực hiện trên facebook. Đặc biệt, với dịch vụ này, quảng cáo sẽ được phân phối tự động dựa trên nhiều tiêu chí về độ tuổi, giới tính, khu vực địa lí,…giúp tiếp cận người dùng hiệu quả và phát huy tối đa ảnh hưởng của các bài quảng cáo.

Cấu trúc của một bài quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook bao gồm 3 phần đó là chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo, việc hiểu rõ những phần này là gì và sự phối hợp của nó ra sao sẽ giúp quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Trước hết, cấp độ chiến dịch sẽ là nơi để bạn đặt mục tiêu quảng cáo, đây là nơi bạn quyết định mục đích cuối cùng của quảng cáo này là gì? Thu hút thêm lượt like trên fanpage hay quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của bạn? Tiếp theo là nhóm quảng cáo, ở cấp độ này, bạn xác định những chiến lược cụ thể cho quảng cáo của mình, thông qua việc cài đặt,thiết lập các thông số như nhắm mục tiêu, ngân sách và lịch chạy. Ngoài ra, Facebooks ads còn cho phép bạn xác định các đối tượng tiếp cận cụ thể bằng các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, vị trí,..đồng thời bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn thời gian, khung giờ hiển thị quảng cáo và cả vị trí hiển thị quảng cáo đó. Một chiến dịch sẽ có thể bao gồm nhiều nhóm quảng cáo với đối tượng tiếp cận, ngân sách và lịch chạy hoàn toàn khác nhau. Cấp độ cuối cùng, quảng cáo chính là nội dung mà khách hàng – các đối tượng tiếp cận sẽ nhìn thấy. Nội dung của một bài quảng cáo trên Facebook sẽ  bao gồm hình ảnh, video và cả nút kêu gọi hành động, và bạn hoàn toàn có thế sử dụng nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo đó.

Những dạng quảng cáo Facebook được ưa chuộng nhất

Hiện nay, có 3 dạng quảng cáo trên Facebook được ưa chuộng nhất, bao gồm Quảng cáo truyền thống trên Facebook – Facebook Ads, Sponsored Stories và Post Engagement hay Promoted Post.

  1. Quảng cáo truyền thống trên Facebook – Facebook Ads

Đây là dạng quảng cáo truyền thống nhất, bao gồm 01 hình ảnh, kích thước 100×72 px, tối đa 25 ký tự cho tiêu đề tối đa 25 ký tự và tối đa 90 ký tự cho mô tả.

Link trực tiếp về website của khách hàng được tích hợp ẩn dưới hình ảnh đó và quảng cáo chỉ hiển thị bên phải trang bảng tin Facebook trên máy tính.

  1. Sponsored Stories

Sponsored Stories bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ Fanpage, hoặc 1 post trong Fanpage của cá nhân/công ty. Quảng cáo này có thể hiện thị trong News Feeds và đường link ẩn trong quảng cáo sẽ dẫn về Fanpage hoặc 1 post trong Fanpage chứ không còn là trang web trực tiếp của cá nhân/công ty. Đặc biệt, người xem có thể trực tiếp Like Fanpage, Share – Comment ngay trên mẫu quảng cáo mà không cần vào Fanpage- giúp tiết kiệm thời gian tiếp cận và mang lại hiệu quả tương tác tối đa.

  1. Post Engagement hay Promoted Post

Mẫu quảng cáo Post Engagement hay Promoted Post bao gồm 1 hình ảnh + text được lấy tự động từ một bài viết trong Fanpage. Quảng cáo này chỉ hiển thị trong news feed và được tích hợp đường link dẫn về 1 post trong Fanpage. Với quảng cáo Post Engagement hay Promoted Post, phương thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người xem theo nhiều dạng khác nhau như fan của Fanpage và bạn bè của người like trang Fanpage đó. Cũng giống như Sponsored Stories, người xem có thể trực tiếp bấm like fanpage, tương tác,  chia sẻ và bình luận về bài viết ngay khi trên mẫu quảng cáo.

>>> Tham khảo thông tin chi tiết hơn về chạy quảng cáo facebook tại: http://metech.com.vn/news-dich-vu-chay-quang-cao-facebook-ads-gia-re.html

 

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply