Tiềm năng của việc làm SEO trong thời buổi hiện nay

SEO là một trong những mãng chính của hình thức makerting online (digital marketing). Trong khoảng hơn 5 năm trước đây, người tiêu dùng chưa quen với việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google, Youtube… nhưng từ khi công nghệ smart phone phát triển tại Việt Nam kèm với sự xuất hiện của trang mạng Facebook mà người dùng dần có dịp tiếp cận với các trang mạng xã hội này và từ đó thói quen tìm kiếm thông tin thông qua các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm dần tăng lên và hiện nay là đại đa phần mọi người đã quen với việc này. Chính vì thế việc làm SEO hiện nay vô cùng cần thiết đối với mọi doanh nghiệp.

Vậy SEO là gì?

SEO tập hợp những thủ thuật giúp cho một website có thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Cụ thể, khi bạn cung cấp dịch vụ “Quảng cáo facebook” và khi bạn vào Google gõ cụm từ “Quảng cáo facebook” thì sẽ xuất hiện ngay một topic của website mình.

Bạn cứ nghĩ mà xem, theo ước tính Việt Nam có khoảng hơn 30 triệu người sử dụng Facebook thì cũng khoảng chừng đó người quen với việc sử dụng Google để tìm kiếm thông tin mà họ muốn. Chỉ cần 1/1000 người dùng tìm thấy website của bạn và chỉ cần 1/10 người trong số đó trở thành khách hàng trung thành thì cũng đủ để bạn không cần lo lắng không bán được sản phẩm rồi phải không nào.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Sử dụng Facebook để xây dựng thương hiệu

Bất kỳ một ngành nghề nào hiện nay chúng ta cũng điều có thể áp dụng phương pháp làm SEO để quảng bá hình ảnh thương hiệu, bán sản phẩm hay phục vụ các nhu cầu công việc khác. Nếu bạn chưa biết nhiều về lợi ích của việc làm SEO thì hãy tìm hiểu thêm, chắc chắn sau khi xem xong những lợi ích của việc làm SEO mang lại cho những người áp dụng sẽ khiến bạn “siêu lòng” và tìm cách áp dụng ngay.

Làm SEO có quá khó

Làm SEO thật sự không dễ, và làm SEO chúng ta sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào những công cụ tìm kiếm mà những công cụ này thì không ngừng cập nhật thêm thuật toán và thay đổi thuật toán, chính do vậy phương pháp là SEO không bao giờ là cố định. Công việc làm SEO cũng không hề dễ, sẽ mất rất nhiều thời gian kèm theo đó sẽ vô cùng “nhứt não”. Do vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian thì tốt nhất chỉ nên tìm hiểu cho biết và thuê dịch vụ hoặc người về làm thay, bạn chỉ việc quản lý và kiểm tra.

Tiềm năng của sự phát triển internet

Trong tương lai, mạng internet chắc chắn sẽ ngày một mở rộng và phát triển khắp vùng miền như sự mở rộng của điện và nước. Khi đó lượng người dùng internet sẽ tăng lên rất nhiều và số người quen sử dụng internet để tìm mua sản phẩm, tìm kím thông tin sẽ không người tăng. Do vậy, ngay bay giờ doanh nghiệp bạn hãy tìm hiểu và áp dụng là SEO trong doanh nghiệp.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Youtube siết lại quy định kiếm tiền từ video

Quảng cáo

No comments.

Leave a Reply